“Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”

Quản trị viên 10/05/2024 Tổ chức đoàn thể

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại - “Một người vì mọi người”. Nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy.

Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế, ta nên nhân niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

Hiến máu tình nguyện giúp chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

Và một giá trị nữa mà chúng ta, những người hiến máu được hưởng ngoài sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân.

Căn cứ Thông báo số 147-TB/ĐTNTKV ngày 25/4/2024 của Ban thường vụ Đoàn Thanh niên TKV về việc triệu tập tình nguyện viên tham dự chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024 khu vực Hà Nội, Công đoàn và Đoàn TN Công ty CP Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin (VITE) đã ban hành Nghị quyết liên tịch số 10/NQLT-CĐ-ĐTN ngày 26/4/2024 về việc triển khai chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2024 nhằm tuyên truyền, kêu gọi, vận động toàn thể CBNV tham gia Hiến máu tình nguyện.

Phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo CBNV trong Công ty.

Ngày 08/5/2024, đoàn viên Công đoàn và Đoàn TNCS HCM Công ty VITE đã tham gia phong trào hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, kết quả thu được là hơn 10 đơn vị máu.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn viên Công đoàn và Đoàn TNCS HCM Công ty VITE tham gia phong trào hiến máu tình nguyện:

Tác giả: Ngô Thị Dung