Công đoàn Công ty VITE - chỗ dựa tinh thần, mái ấm của đoàn viên và người lao động

Quản trị viên 20/07/2023 Tổ chức đoàn thể

Ngành than là loại hình lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, tiềm ẩn không ít nguy cơ xấu cho sức khỏe người lao động. Vì vậy, những năm qua, các đơn vị của ngành than, trong đó có Công ty CP Tin học, Công nghệ, Môi trường – Vinacomin (VITE), luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác chăm sóc sức khỏe và đời sống người lao động. Bởi lẽ, đời sống đảm bảo, môi trường làm việc an toàn và sức khỏe tốt chính là yếu tố giúp người lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty VITE, cùng với 9 anh chị em từ 8 phòng ban của Công ty, tôi đã được tham gia chuyến đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị năm 2023 tại Nhà nghỉ Khe Chàm, Khu Tràng Lộ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Rời Hà Nội vào một ngày giữa tháng 7 nóng như đổ lửa, Trà Cổ chào đón đoàn chúng tôi với bầu trời trong xanh, nắng dịu, bãi biển nước trong veo còn nguyên những nét đẹp hoang sơ. Nụ cười ấm áp của các nhân viên lễ tân tại nhà nghỉ Khe Chàm giúp chúng tôi quên đi mệt mỏi sau chặng đường dài.

Trong mấy ngày nghỉ dưỡng ở đây, chúng tôi đã có không ít hoạt động để khám phá con người và văn hóa nơi địa đầu Tổ quốc. Đi dạo trên bãi biển Trà Cổ, được mệnh danh là bãi biển “trữ tình nhất Việt Nam”, hòa mình vào làn nước xanh biếc thực sự giúp chúng tôi được thư giãn và xua tan cái nóng của mùa hè. Đoàn cũng ghé thăm Sa Vĩ, ngắm nhìn cột mốc chủ quyền, đài quan sát, chốt canh phòng và chạm tay vào cột mốc Tràng Vĩ, chúng tôi không khỏi trào dâng trong lòng niềm xúc động và tự hào. Khi ngắm nhìn những hàng dương hiên ngang trước đầu sóng ngọn gió, tôi đã hiểu vì sao nó được xem như đại diện cho sự bền bỉ và trường tồn của mảnh đất và con người nơi đây. Ngoài ra, không thể không nhắc đến vô số lần chúng tôi ghé thăm chợ Móng Cái và trải nghiệm ẩm thực đặc sắc nơi vùng biên.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cột cây số 0 (km 0) Tràng Vĩ, trước Cụm Thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ.

Đoàn trước bức phù điêu ghi câu thơ của nhà thơ Tố Hữu: “Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà Mau rừng đước”.

Chuyến đi là cơ hội tuyệt vời để anh chị em chúng tôi chia sẻ với nhau những câu chuyện nho nhỏ về công việc và cuộc sống, để qua đó chúng tôi thấy trở nên gắn bó và hiểu nhau hơn. Dường như sự mênh mông của biển cả, sự bao la của trời đất đã thu nhỏ lại những ưu tư, phiền não của mỗi người. Chuyến đi đầy ắp kỷ niệm này giúp chúng tôi có thêm trải nghiệm cũng như làm giàu cảm xúc cho bản thân mỗi người.

Chuyến đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị của đoàn chúng tôi luôn nhận được sự phục vụ tận tình của nhân viên nhà nghỉ cũng như sự quan tâm chu đáo tới từng người trong đoàn của chị Trưởng đoàn. Chuyến đi kết thúc an toàn, mọi người đều cảm thấy vui vẻ, phấn khởi, dường như những mệt mỏi sau những ngày lao động vất vả đã được bỏ lại sau lưng. Tất cả đều hào hứng, sẵn sàng trở lại với công việc của mình.

Xác định công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; vì vậy, trong những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về hoạt động sản xuất kinh doanh, Công đoàn Công ty VITE luôn phối hợp triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động, tạo môi trường làm việc thân thiện, thuận lợi cho các thành viên.

Chuyến đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị hàng năm chỉ là một trong nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động của Công đoàn Công ty VITE.

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, để mỗi người lao động đều được hưởng trọn vẹn những gì xứng đáng nhất, yên tâm công tác, cống hiến hết mình cho sự ổn định và phát triển của đơn vị, của Công ty; mọi chế độ, quyền lợi chính đáng của đoàn viên đều được Ban Chấp hành Công đoàn ưu tiên, giải quyết thỏa đáng. Hy vọng rằng, tổ chức Công đoàn sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần, là mái ấm của đoàn viên, người lao động, để cùng nhau, chúng ta sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào những trang thành tích tốt đẹp hơn của Công ty VITE./.

Tác giả: Đỗ Thanh Hương - Lê Kiều Oanh