Hành trình "Về nguồn" của Đảng bộ Công ty VITE

Quản trị viên 22/09/2015 Tổ chức đoàn thể
Trong ba ngày 18, 19 và 20/9/2015, đảng bộ Công ty VITE đã tổ chức chương trình “Về nguồn” cho toàn bộ đảng viên và cán bộ công ty...
Để chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020 và kế hợp họp sơ kết kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; Trong ba ngày 18, 19 và 20/9/2015, đảng bộ Công ty VITE đã tổ chức chương trình “Về nguồn” cho toàn bộ đảng viên và cán bộ công ty nhằm tìm hiểu di tích lịch sử cách mạng với hành trình Hà Nội – Hồ Ba Bể - Thác Bản Giốc – Pắc Bó – Hà Nội.

Đảng bộ Công ty đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí Vũ Mạnh Hùng, nguyên phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Đức Hưng, nguyên Bí thư Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Vượng – nguyên Trưởng ban Tài Nguyên Tập đoàn cùng đồng hành trong suốt chương trình.

Tham dự hành trình, đoàn đã thực hiện nghi thức trang trọng dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Bác Hồ trong khu di tích Pắc Bó; đi thăm nơi ở và làm việc của Bác Hồ trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Ngày 8 tháng 2 năm 1941, khi về nước, Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong hang Cốc Bó và đặt tên dòng suối trước cửa hang là "suối Lênin" và ngọn núi có hang này là "núi Các Mác". Khám phá Hồ Ba Bể - Hồ thiên tạo lớn nhất Việt nam ; tham quan Thác Bản Giốc – Một trong những thác nước vĩ đại nhất Việt Nam nằm trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Một điểm nhấn của chuyến đi là chương trình giao lưu “Về nguồn” vào tối 19/9 giữa cán bộ đảng viên và đoàn nghệ thuật Cao Bằng cũng đã tạo nên bầu không khí hết sức vui tươi và ý nghĩa cho cho mọi người.

Chuyến đi “Về nguồn” 2015 của Đảng bộ công ty VITE đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, đảng viên và các quần chúng ưu tú. Qua chuyến đi, chúng tôi đã có dịp được thăm lại các di tích lịch sử mà Bác Hồ đã từng sống và làm việc trong quá trình hoạt động cách mạng, được cảm nhận sâu sắc và rõ nét hơn những giá trị quý báu về cuộc đời và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc và các thế hệ người Việt Nam, đồng thời hành trình cũng giúp cho các cán bộ, đảng viên gắn bó với nhau hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi “Về nguồn” 2015:

Tác giả: hanh-trinh-về-nguồn-của-dảng-bộ-cong-ty-vite